HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÊN DÙNG LAPTOP NÀO

Bài viết này Laptop uy tín Nhật Minh chia sẻ bạn các tiêu chí quan trọng chọn mua laptop phục vụ tốt nhu cầu thiết kế đồ họa. Địa chỉ: 291 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TPHCM Địa chỉ 2: 22 Võ Trường Toản, P.2, Q.Bình Thạnh, TPHCM

Không phải chiếc laptop nào cũng có thể đáp ứng nhu cầu làm thiết kế đồ họa. Những chiếc máy có cấu hình kém sẽ không thể chạy phần mềm thiết kế đồ họa một cách mượt mà được. Những laptop với cấu hình và bộ vi xử lý mạnh mẽ có thể giúp con người dễ dàng làm những công việc liên quan đến đồ họa. Và bài viết này Laptop uy tín Nhật Minh chia sẻ bạn các tiêu chí quan trọng chọn mua laptop phục vụ tốt nhu cầu thiết kế đồ họa.

Cấu hình tối thiểu 

- CPU: nếu sử dụng các phần mềm Adobe thì nên có bộ xử lý Intel i5 hoặc i7

- RAM: dung lượng từ 16-32GB, ít nhất cũng phải 8GB để đáp ứng đa nhiệm phần mềm.

- Ổ đĩa: nên có ổ SSD để chạy ứng dụng và hệ điều hành, ngoài ra ổ cứng nên có dung lượng lớn 1-2TB để lưu trữ dữ liệu.

- Màn hình: lựa chọn màn hình kích thước đủ cho công việc, độ phân giải Full HD trở lên để hiển thị màu sắc được chuẩn hơn. 

- Card đồ họa: nên chọn máy có card đồ họa rời để dễ dàng nâng cấp, như GTX 1050 Ti, GTX 1650. Với chi phí vừa phải thì nên chọn NVIDIA GT1030 hoặc các loại có mức giá trung bình như RX 460, RX 560. 

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÊN DÙNG LAPTOP NÀO

Dell Precision 7510 i7 6820HQ Ram 16G SSD 256G Nvidia M1000M 15.6" Full HD : https://nhatminhlaptop.com/dell-precision-7510

Chọn laptop phù hợp nhu cầu thực tế người dùng

Mỗi người dùng sẽ có nhu cầu và nguồn lực khác nhau nên sẽ có một số tiêu chí để chúng ta cân nhắc lựa chọn Laptop uy tín phù hợp nhất với bản thân.

Dựa theo loại máy PC/ Laptop

Nếu bạn muốn làm công việc thiết kế đồ họa, cần máy cấu hình tốt, màn hình lớn và mức giá vừa phải thì hãy sắm ngay một bộ PC/ máy trạm. Tuy nhiên nếu bạn có đam mê làm công việc thiết kế đồ họa nhưng phải di chuyển nhiều, phải mang máy tới cơ quan hoặc hay phải đi gặp khách hàng thì mua một chiếc Laptop uy tín có cấu hình tốt và nhỏ gọn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Ngày nay xã hội đã thay đổi rất nhiều, đâu còn suy nghĩ cứng nhắc là “làm đồ họa” thì nhất định phải làm máy bàn khủng, phải ngồi một chỗ làm nữa.

Dựa theo mức giá

- 10-15 triệu đồng, bạn có một số lựa chọn tốt như: Các máy Dell Latitude, máy trạm Dell Precision

- Tầm 20 triệu: Asus Zenbook, Acer Aspire 7, Macbook Pro 15 inch Touch bar 512G, Dell Inspiron 7570, máy trạm Dell Precision... 

- 30-40 triệu: GTX 1660 Ti, GTX 1060, Asus G75VW Ngoài ra với tầm giá này bạn có thể sắm được PC rất ổn để làm đồ họa và chơi game.   

- Trên 40 triệu: Các máy của hãng Dell hoặc Macbook thuộc phân khúc này sẽ làm bạn hài lòng như Macbook Pro 2018 và Dell XPS 15

Bạn có thể tham khảo đầy đủ laptop tại link : https://nhatminhlaptop.com/laptop

Laptop uy tín

Dựa theo nhu cầu chuyên nghiệp/ nghiệp dư

Bạn cần phải xác định công việc bạn làm đồ họa, đó là live render (thiết kế chỉnh sửa trên màn hình máy tính) hay finish render (xuất ra sản phẩm cuối để khách hàng xem). Nếu công việc chính là live render, bạn cần chọn những máy có card màn hình tốt để chỉnh sửa và xuất hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất. Nếu là finish render thì CPU và RAM là những bộ phận bạn nên đầu tư. 

Tiếp đó thì bạn cũng nên xác định mục đích khi làm thiết kế đồ họa, là chuyên nghiệp, thực hiện các dự án giá trị và kiếm tiền hay chỉ làm nghiệp dư, phục vụ đam mê, sở thích là chủ yếu. Điều đó cũng ảnh hưởng tới bộ thiết bị bạn sử dụng. Nếu làm chuyên nghiệp thì hãy mạnh dạn đầu tư những thiết bị tốt nhất trong tầm giá và nguồn lực bởi nó là công cụ “kiếm ăn” của bạn. Còn phục vụ nhu cầu nghiệp dư, không chịu áp lực từ công việc và khách hàng thì bạn có thể chỉ cần những Laptop uy tín có cấu hình vừa phải, mang lại sự thoải mái khi dùng là được. 

LÀM THIẾT KẾ ĐỒ HỌA VÀ XÂY DỰNG NÊN DÙNG LAPTOP NÀO

Dựa theo hệ điều hành

Ý mình đang nói tới việc sử dụng hệ điều hành Windows quen thuộc hoặc hệ điều hành MacOS trứ danh của dòng máy Macbook, hãng Apple. phần đa người Việt Nam thường đã quen sử dụng hệ điều hành Windows và chuyển sang sử dụng một hệ điều hành khác quả là điều không dễ dàng gì khi nó thay đổi thói quen sử dụng và nhận diện rất nhiều. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người từng review rằng khi chuyển sang sử dụng Mac OS quen rồi thì họ lại cảm thấy thích thú và tiện lợi hơn so với sử dụng Windows, đặc biệt nếu làm thiết kế đồ họa. Không phải ngẫu nhiên khi hỏi mua máy làm thiết kế trong tầm giá hơn 20 triệu đồng thì rất nhiều lời khuyên về chiếc Macbook Pro được đưa ra.

Tạm kết

Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ hữu ích khi các bạn muốn lựa chọn laptop thiết kế đồ hoạ. Khi đã sở hữu một chiếc Laptop uy tín phù hợp sẽ mang lại cho bạn nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Đăng ký khuyến mãi từ Nhật Minh Laptop
Đăng ký khuyến mãi từ Nhật Minh Laptop Đăng ký ngay để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi mới nhất.